fbpx

Cách Chọn Size Kính Mắt Phù Hợp Khuôn Mặt

Đối với những người thường xuyên sử dụng mắt kính thì size kính là yếu tố quan trọng để mang lại sự thoải mái và tiện lợi. Cũng giống như những phụ kiện khác, kính mắt có size tương ứng với từng kích thước khuôn mặt. Cách lựa chọn size kính mắt chuẩn sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây nhé! Hãy cùng AMZship tìm hiểu về cách đo size kính mắt để lựa chọn cho mình một mắt kính sang chảnh và kích cỡ chuẩn nhất nhé!

Cách chọn size kính mắt phù hợp khuôn mặt

Để biết cách chọn size kính mắt phù hợp, bạn cần biết kích thước khuôn mặt ở mức nào. Thực hiện đo khoảng cách 2 vùng thái dương băng thước thẳng để chính xác hơn nhé. Khi biết dạng khuôn mặt rồi, bạn sẽ biết lựa chọn size kính ra sao để hợp.

– Khoảng cách 2 thái dương của bạn lớn hơn 150mm thì bạn có khuôn mặt lớn

– Khoảng cách từ 122mm đến 150mm thì bạn có khuôn mặt vừa

– Khoảng cách nhỏ hơn 121mm thì bạn có khuôn mặt nhỏ

Khi đã xác định được rồi thì bạn không cần nhớ chính xác mà chỉ cần biết khuôn mặt mình nhỏ – vừa hay lớn là được. Bạn sẽ rất dễ dàng chọn size kính mắt cho mình.

Cách Đo Kích Thước Khuôn Mặt:
Bước 1: Sử dụng thước đo để đo khoảng cách giữa hai xương gò má hoặc khoảng cách giữa hai bên thái dương.

Bước 2: Đo phần quai hàm. Đặt phần cuối của thước dây ngay dưới tai của bạn, di chuyển thước theo xương hàm đến vị trí tương ứng ở phần bên kia khuôn mặt.
cách chọn size kính mắt phù hợp khuôn mặt
Bước 3: Đo từ đỉnh trán của bạn xuống dưới cằm. Điều này sẽ giúp bạn xác định chiều dài mắt kính nào là tốt nhất cho khuôn mặt của bạn.
cách chọn size kính mắt phù hợp khuôn mặt

Bước 4: Đo chiều rộng trán của bạn. Con số này, cùng với số đo xương gò má của bạn, sẽ cho bạn ý tưởng về chiều rộng khung hình bạn nên chọn.

Bước 5: Sử dụng các số đo trên để xác định hình dạng và tỉ lệ khuôn mặt của bạn. Mặc dù khuôn mặt có đủ hình dạng và kích cỡ, tuy nhiên, hầu hết hình dạng khuôn mặt thường gặp là hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật, hình tròn, trái xoan,…

Sử Dụng Các Phương Pháp Để Ước Chừng:

1: Sử dụng kích thước ở khung kính hiện tại để tham khảo:

Kích thước của mắt kính thường được tìm thấy ở trên khung kính ở vị trí khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Đầu tiên là kích thước mắt kính, tiếp theo là kích thước cầu, sau đó là kích thước khung kính hay càng kính.

Lấy Số Đo Của Riêng Bạn Từ Kính Cũ:

Nếu số không được in trên kính, bạn có thể sử dụng thước hoặc thước dây để đo. Hãy bắt đầu đo chiều rộng khung kính theo chiều ngang, sau đó, đo càng kính. Cuối cùng, bạn lưu ý đo cầu kính để chắc chắn các số đo được hoàn chính.

Sử Dụng Thẻ Tín Dụng:

Nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn và không thể tìm thấy thước kẻ hoặc thước dây, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. 

Bước 1: Đứng trước gương và đặt một cạnh dài của thẻ dọc theo sống mũi của bạn.


Bước 2: Xác định vị trí đuôi mắt của bạn.

  • Nếu đuôi mắt của bạn tiếp xúc với rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ, khuôn mặt của bạn có kích thước trung bình.
  • Nếu đuôi mắt của bạn vượt ra khỏi rìa cạnh còn lại của chiếc thẻ, khuôn mặt của bạn có kích thước lớn.
  • Nếu đuôi mắt của bạn nằm gọn bên trong diện tích chiếc thẻ, khuôn mặt của bạn phù hợp với kính size nhỏ nhất.

Cách Lựa Chọn Mắt Kính Phù Hợp:
Sau khi xác định được kích thước khuôn mặt, bạn sẽ biết được khuôn mặt của bạn phù hợp với kích thước kính nào, qua đó giúp bạn thuận lợi cho việc lựa kính, tránh được trường hợp chiếc kính bạn chọn quá lỏng lẻo, dẽ rơi rớt hay kính chật quá, sẽ gây đau thái dương.

Ngoài ra, dựa vào tỉ lệ và hình dạng khuôn mặt cũng có cách chọn mắt kính như sau: 

Mặt vuông 

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục sẽ giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn. 

Bên cạnh đó gọng kính cần mảnh chứ không được dày và đảm bảo làm sao việc đeo kính nằm cao trên sống mũi để tạo cảm giác khuôn mặt thon hơn, dài hơn. Đặc biệt gương mặt vuông cần tránh xa chiếc kính có gọng vuông nhé.

Mặt tròn

Gương mặt tròn có đặc điểm là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông khá đáng yêu. Tốt nhất bạn nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

Đồng thời, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Mặt trái tim/tam giác ngược

Người mặt trái tim sở hữu phần trán rộng, cao với phần má tròn đầy và chiếc cằm nhọn vừa đủ. Vì vậy cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt trái tim để khắc phục nhược điểm này bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn hơn như các gọng hình bướm, mắt mèo hay hình tròn.

Mặt dài/chữ nhật

Với gương mặt dài bạn nên chọn kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt dài và có phần đầy đặn hơn. Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn càng dài và thô hơn.

Mặt trái xoan

Đây là gương mặt khiến vạn người mê vì sự cân đối và hài hòa. Bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất. 

Bạn có thể thử những kiểu kính lạ mắt để mang lại màu sắc mới cho bản thân. Chỉ cần lưu ý một chút là không nên chọn gọng kính quá nhỏ, nếu không sẽ làm mất đi nét cân đối của khuôn mặt.

Thông số kính mắt khi chọn:

Hầu hết các dòng kính mắt và kính râm đều có size kính, phần lớn gồm 2 con số. Số đầu tiên thể hiện độ rộng của tròng kính, phần Len Width. Số thứ 2 là độ rộng của phần nối 2 tròng kính, là phần trên sống mũi Bridge.

– Thông số nhỏ nằm trong khoảng từ 42 – 48 mm, mức vừa từ 48 – 52 mm và mức rộng trên 52 mm.

– Với size mắt kính rộng thường là kính mát, kính râm.

– Con số thứ hai của mắt kính thường nằm trong khoảng từ 14 – 24 mm.

– Size của cành kính mắt (phần thanh dài trên tai áp vào thái dương) dao động từ khoảng 120 đến 150 mm.

Các size kính thường gặp

Bạn nên chọn size kính mắt phù hợp nhất với khuôn mặt. Không nên quá lỏng lẻo dễ rơi vỡ hay chật quá gây đau thái dương, nhức mỏi sống mũi. Dưới đây là một số size kính thường gặp

– Size nhỏ Junior 55mm , có thể gặp ở mẫu kính RayBan size bé nhất thuộc dòng Aviator

– Size trung 58mm

– Size lớn 62mm

Riêng dòng kính mắt Ray-Ban Wayfarer thì size kính là:

– Size nhỏ nhất 50mm

– Size trung 52mm

– Size lớn 54mm

Trên đây là thông tin về cách đo size kính mắt để lựa chọn kích cỡ chuẩn nhất mà AMZship chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được mắt kính phù hợp nhất cho mình. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ order khách hàng cứ liên hệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *