fbpx

Hướng Dẫn Chọn Size Giày Adidas, Nike Chuẩn Tại Nhà.

Bạn muốn mua một đôi giày hiệu, tuy nhiên  bạn không thể thử và size giày thường bị khác nhau giữa size ở Việt Nam và size quốc tế. Vậy nên, nếu bạn không lựa chọn size đúng kích cỡ chân mình, thì rất có thể bạn sẽ nhận phải đôi giày bị chật hơn chân hoặc bị quá rộng. Hãy cùng tìm hiểu cách đo size chân và bảng đo size giày chuẩn US, UK, Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Hướng dẫn đo size giày Adidas, Nike :

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 cây bút chì, 1 cây thước đo và nhớ là tờ giấy phải to hơn bàn chân của bạn ( giấy A3 hoặc A4 ).

Bước 1 : Đặt chân của bạn vào giữa của khổ giấy, sau đó bạn đi tất và giậm chân thật mạnh lên tờ giấy, giữ thật chắc để chân khỏi dịch chuyển. Dùng bút vẽ theo khung bàn chân của bạn trên tờ giấy. ( Cố gắng đặt chân vuông góc với bất kỳ dòng nào trên tờ giấy. Bạn có thể đứng, ngồi trên ghế hoặc cúi xuống)

Bước 2 : Đo chiều dài cho chân bằng cách dùng bút đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối của gót chân. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm này.

Bước 3 : Đo chiều rộng cho bàn chân thì bạn chỉ cần dùng thước hay sợi dây đo, sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó) để tiến hành đo, khi đo bạn nên ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

Bước 4 : Tính kết quả size giày , bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau :

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn có thể dùng kết quả đó đối chiếu theo bảng quy đổi size giày dưới đây. Chắc chắn với cách này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với kích thước chân của mình.

Ví dụ : Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 23.5cm thì cỡ giày của bạn + thêm 1.5cm nữa được kết quả là 25cm. Sau đó, bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bạn muốn mua sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn.

Lưu ý khi đo giày?

  • Các bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất, hoặc đo vào buổi tối để nhận được kích cỡ chuẩn xác nhất.
  • Nên đo cả 2 bàn chân nhé, vì 2 chân của chúng ta sẽ không bằng nhau do vậy mà bạn sẽ lấy kích thước ở chân nào dài và rộng hơn.

Bảng quy đổi size giày ADIDAS nam nữ :

Bảng quy đổi size giày NIKE nam nữ :

Trên đây là cách chọn size giày Adidas, Nike chính hãng chuẩn nhất mà AMZship chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình đôi giày ưng ý nhất. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ order khách hàng cứ liên hệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *